Bí quyết xử lý xe khi bị ngột xăng

Lúc này bạn mới có thể mở khoá xăng ra để xe tiếp tục hoạt động bình thường.
Nguyên nhân nào làm cho xe bị ngột xăng ?

– Do bộ chế hoà khí (BCHK): BCHK cung cấp cho động cơ một hỗn hợp nổ giàu xăng hơn quy định, có thể do bình giữ mực bị tràn xăng, gíc lơ chính có số lớn hơn tiêu chuẩn, buớm gió bị kẹt đóng, do BCHK đều chỉnh dư xăng.

– Khi gặp trường hợp máy khởi động (đạp máy hay đề) nhiều lần nhưng không nổ làm xăng tích tụ trong buồng đốt gây ngột xăng, cũng có thể là do lửa yếu không đốt cháy được hoà khí, cũng có thể do sức nén yếu (séc măng yếu hay do xupáp xì), bugi ướt nhớt (động cơ lên nhớt). Trong các trường hợp này, nếu máy đã không nổ, càng cố đạp(hay đề máy) thì xăng ngột càng nhiều hơn và càng không thể nổ máy được.

Khắc phục khi xe bị ngột xăng?

Khi bạn đề hay đạp máy liên tục chừng năm đến sáu lần, máy vẫn chưa nổ được, hãy ngừng khởi động và làm theo cách:

1
Khóa xăng lại, vặn tay ga mở lớn, tiếp tục khởi động thêm một vài lần nữa, thường là máy có thể nổ được. Khi máy vừa nổ được xe sẽ bị lạch ạch trong chừng 5-10 giây đồng hồ sau đó máy mới có thể nổ giòn và ổn định trở lại được. Lúc này bạn mới có thể mở khoá xăng ra để xe tiếp tục hoạt động bình thường.

2
Nếu đã thực hiện như bước 1 mà vẫn chưa nổ, nên tháo bugi ra rửa sạch bằng xăng, hay thổi sạch cho khô xăng, tốt nhất là nên thay mới một bugi khác nếu có sẵn. Tắt công tắc, dùng một ngón tay đập nhẹ vào lỗ bugi ở đầu quy-lat, đề hay đạp máy liên tục chừng 5-10 lần để hơi xăng trong buồng đốt thoát bớt ra ngoài. Lắp bugi vào và khởi động như bình thường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *