Làm sao để lái xe an toàn trong điều kiện sương mù?

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, nhìn vào công tơ mét khi kiểm tra tốc độ của bạn, khi sương mù có xu hướng tạo ra hiệu ứng chuyển động chậm.
1
Hãy sẵn sàng trong mọi điều kiện lái xe
Những gì mà bạn có thể làm là kiểm tra xe trước khi bắt đầu hành trình, nếu xe của bạn phù hợp với đoạn đường. Điều quan trọng nhất, bạn hãy kiểm tra lại tất cả hệ thống đèn xe có hoạt động tốt không. Trong khi lái xe, lắng nghe tình hình thời tiết trên các đài phát thanh địa phương, đặc biệt nơi mà xe bạn đang đi qua.

2
Hãy hạn chế tốc độ
Việc đầu tiên phải làm khi xe bạn gặp phải sương mù là bạn phải giảm tốc độ. Khi tầm nhìn bị hạn chế, chạy ở tốc độ cao không phải là phương án tốt. Hãy giữ công tơ mét dưới 50km/h, thường là bí quyết của người lái xe, với tốc độ này sẽ cho bạn có nhiều thời gian để vận hành tay lái. Tất nhiên, không có quy định hay luật nào đưa ra bạn hải mất bao lâu để vượt qua quãng đường sương mù. Do đó, giữ tốc độ ở mức vừa phải, theo kinh nghiệm lái xe của bạn, điều đó tuỳ thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, nhìn vào công tơ mét khi kiểm tra tốc độ của bạn, khi sương mù có xu hướng tạo ra hiệu ứng chuyển động chậm.
3
Duy trì tốc độ thấp để kịp xử lý
Hãy tắt máy nghe nhạc, kéo cửa sổ xuống và lắng nghe những gì bạn không thể nhìn thấy. Đây là phương án hữu hiệu giúp bạn phán đoán có chiếc xe khác và nơi nó đang chạy. Hơn nữa, bạn sẽ không có cảm giác đang điều khiển xe trong bóng tối qua sương mù.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *